การพัฒนาการจัดกิจกรรมแนะแนวแบบบูรณาการ คุณธรรมคำสอนของพ่อหลวงร่วมกับเทคนิค STAD เพื่อส่งเสริมความซื่อสัตย์และความมีน้ำใจ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4

0

เขียนโดย kruworapin | 23 สิงหาคม 2562

บทคัดย่อ

 

การวิจัยในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาการจัดกิจกรรมแนะแนวแบบบูรณาการคุณธรรมคำสอนของพ่อหลวงร่วมกับเทคนิค STAD เพื่อส่งเสริมความซื่อสัตย์และความมีน้ำใจ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โดยมีกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย คือ ครู และนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย พัทลุง ปีการศึกษา 2560-2561 ผลการวิจัย พบว่า 1) ความคิดเห็น       ที่มีต่อแนวทางในการพัฒนา โดยภาพรวมมีความเหมาะสมในระดับมาก 2) คู่มือการจัดกิจกรรมแนะแนว มีค่าประสิทธิภาพ (E1/E2) เท่ากับ 86.00/85.00 3) ความซื่อสัตย์และความมีน้ำใจ สำหรับนักเรียนหลังการจัดกิจกรรมแนะแนวสูงกว่าก่อนการจัดกิจกรรมแนะแนวอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 และ 4) ความพึงพอใจที่มีต่อการจัดกิจกรรมแนะแนว โดยภาพรวมมีความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด

 

ป้ายคำ:

คุณชอบเนื้อหาข่าว/บทความมากน้อยเพียงใด
0.0

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ info@QLF.or.th ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบและลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด
ชื่อ/e-mail ของคุณ
กรุณากรอกรหัสตรวจสอบในช่องว่างให้ถูกต้องตามภาพที่แสดงในภาพ

คลิกเพื่อเปลี่ยนรูปใหม่

กรอกข้อความในรูปภาพที่นี่:  

 
  1. คุณสามารถแสดงความคิดเห็นต่อข่าว/บทความนี้ในครั้งแรกโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก
  2. การแสดงความคิดเห็นครั้งที่ 2 จะต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก สสค. หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟสบุ๊กจึงจะทำการแสดงความคิดเห็นได้ และจะมีการโชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่มีการแสดงความคิดเห็น
  3. เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์สูงสุดของตัวท่าน กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็นเพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับจาก สสค. ในกรณีที่ท่านได้รับรางวัลหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น

ท่านที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สสค. โลกแห่งการเรียนรู้ออนไลน์รอคุณอยู่ คลิกที่นี่ เพื่อสมัครสมาชิก สสค.

Web Site Version 2.1.6
ระบบสนับสนุนข่าว