ค้นหา 100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน

คำค้นหา
ค้นหาจากชื่อหนังสือ, ISBN, สำนักพิมพ์, ผู้แต่ง/ผู้วาดภาพประกอบ
ช่วงอายุ
หมวดหมู่
คำสั่ง

 

ลำดับรูปปกหนังสือช่วงอายุชื่อหนังสือเนื้อหาโดยย่อ 
1 กลุ่มเด็กเล็ก 0-6 ปีกุ๋งกิ๋ง ชุดนิทานส่งเสริมสุขนิสัย กุ๋งกิ๋ง เบิกบานยิ้มแฉ่ง ผูกโบว์สีแดงน่ารักสดใส เล่นกับเพื่อนสุขสันต์หรรษา หัวเราะ "ฮ่า ฮ่า" เริงร่าสบายใจ กุ๋งกิ๋ง เป็นเด็กดี มีน้ำใจ รู้จักให้ รูจักแบ่งปัน กุ๋งกิ๋งจึงมีเพื่อนเยอะแยะ และเป็นที่รักขอ ดูเพิ่มเติม
2 กลุ่มเด็กเล็ก 0-6 ปีขอหนูหลับหน่อย เล่าเรื่องโดยแสดงการนอนหลับ ตามลักษณะตามธรรมชาติของสัตว์ต่าง ๆ เชื่อมโยงเรื่องเข้าสู่เด็กด้วยภาพเด็กเลียนแบบการนอนของสัตว์แต่ละชนิด ดูเพิ่มเติม
3 กลุ่มเด็กเล็ก 0-6 ปีความรัก เรื่องของสัตว์ประหลาดน้อยขนสีชมพูที่มีความรักต่อบุคคลรอบข้าง ของเล่น โรงเรียน ธรรมชาติ และที่สำคัญคือรักตัวเอง ดูเพิ่มเติม
4 กลุ่มเด็กเล็ก 0-6 ปีคุณช้างโต...ช่วยหน่อยได้ไหม สัมผัสไปกับเรื่องราวนิทานที่สอดแทรกคติสอนใจง่ายๆ เกี่ยวกับความมีน้ำใจและช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ซึ่งเด็กๆน่าจะได้รับรู้ได้อย่างดีเยี่ยม ดูเพิ่มเติม
5 กลุ่มเด็กเล็ก 0-6 ปีงานป่า ตาหลุ่ง ตุง ตุ๊ง ตุ้งแช่ ตุ้งแช่ ตุ้มเม้ง ดนตรีบรรเลง ดังก้องป่าใหญ่ โฆษกประกาศกึกก้อง เชิญพี่ ชวนน้อง เที่ยวงานไวไว นิทานแสนรักจากนักเขียนเอกแห่งวงการหนังสือเด็ก ที่จะครองใจนักอ่านตัวน้อยไปอีกนานแสนนาน สร้างสรรค์ขึ้น ดูเพิ่มเติม
6 กลุ่มเด็กเล็ก 0-6 ปีเจ้าด่างหมาดี เจ้าด่างหมาดี มีความซื่อสัตย์ รู้สารพัด ฉลาดแสนดี มีกตัญญู รู้กตเวที สมควรเป็นที่ยกย่องกันเอย ดูเพิ่มเติม
7 กลุ่มเด็กเล็ก 0-6 ปีชาวนาไทย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชาวนาของไทย วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวนา ดูเพิ่มเติม
8 กลุ่มเด็กเล็ก 0-6 ปีติ๊กต๊อกพักผ่อน เรื่องราวของเข็มนาฬิกาที่เบื่อหน่ายกับการหมุนไปตามเวลา จึงหนีไปเที่ยวในคืนวันหนึ่ง แต่เมื่อกลับมาขาที่เปียกน้ำค้างกลับขึ้นสนิม เดือดร้อนถึงช่างซ่อมนาฬิกา ดูเพิ่มเติม
9 กลุ่มเด็กเล็ก 0-6 ปีติ๊ดตี่ขี้แย พบกับนิทานสร้าง EQ แสนสนุก เรื่องราวของติ๊ดตี่ขี้แย ถึงจะขี้แย ใจเสาะ แต่สุดท้ายก็เข็งแข็งได้เพราะชนะใจตัวเอง ดูเพิ่มเติม
10 กลุ่มเด็กเล็ก 0-6 ปีนิ่ง อ่านหนังสือภาพนิ่งให้เด็กๆฟัง ด้วยภาพที่ชวนคิด ถ้อยคำเป็นจังหวะจะโคน บอกเล่าเรื่องราวของ "ตัวนิ่ง" จะทำให้เด็กๆได้สัมผัส ซึมซับ รับรู้ เพื่อที่จะได้คิดท่ามกลางความเคลื่อนไหวรอบตัว ดูเพิ่มเติม
Web Site Version 2.1.6
ระบบสนับสนุนข่าว