ค้นหา 100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน

คำค้นหา
ค้นหาจากชื่อหนังสือ, ISBN, สำนักพิมพ์, ผู้แต่ง/ผู้วาดภาพประกอบ
ช่วงอายุ
หมวดหมู่
คำสั่ง

 

ลำดับรูปปกหนังสือช่วงอายุชื่อหนังสือเนื้อหาโดยย่อ 
24 กลุ่มเด็กโต วัย 6-12 ปีการ์ตูนพุทธประวัติ นำเสนอเรื่องราวเล่าด้วยภาพ เพื่อที่จะเข้าใจเรื่องราวของพุทธองค์ในมิติที่มากไปว่าการประสูติ ตรัสรู้ ปฐมเทศนา จนถึงปรินิพพาน แม้จะเป็นเพียงฉบับการ์ตูน แต่เมื่อได้อ่านก็จะทำให้ความรู้สึกที่เรามีต่อพุทธศา ดูเพิ่มเติม
25 กลุ่มเด็กโต วัย 6-12 ปีม็อกซ์ แมวมหัศจรรย์ Mox The Wonder Cat แมวลายตัวหนึ่งเตร็ดเตร่มาที่บ้านของนิกในวันเกิด นิกจึงเลี้ยงมันไว้เพราะถือเป็นของขวัญ แต่ปรากฏว่ามันไม่ใช่แมวธรรมดา มันพูดคุยกับนิกได้ผ่านโทรจิต เรื่องสนุกปนยุ่งเหยิงจึงเกิดขึ้น เมื่อแมวที่บอกว่าตัวเอ ดูเพิ่มเติม
26 กลุ่มเด็กโต วัย 6-12 ปีมอม อีกหนึ่งผลงานอันทรงคุณค่าของ มรว. คึกฤทธิ์ ปราโมช เป็นนวนิยายเรื่องสั้นที่เขียนถึง "มอม" สุนัขที่ท่านเลี้ยงไว้ซึ่งถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าอ่าน เป็นเรื่องสั้นที่กลั่นจากใจผู้เขียน จนได้กลายเป็นเรื่องสั้ ดูเพิ่มเติม
27 กลุ่มเด็กโต วัย 6-12 ปีโลกจิ๋วตัวร้อน จะทำยังไงดีนะ เมื่อโลกร้อนขึ้นทุกวันๆ ภัยพิบัติต่างๆ ตามมามากมาย มีแต่มือเล็กๆ และหลายๆ มือร่วมกันเท่านั้นจึงจะช่วยหยุดยั้งภาวะนี้ได้ ดูเพิ่มเติม
28 กลุ่มเด็กโต วัย 6-12 ปีวิกฤตดาว หมู่ดาวในเทหะภพ เกิดภัยพิบัติอย่างหนัก เมื่อห้วงอวกาศเกิดรอยรั่วจากการทดลองเทคโนโลยีใหม่ ๆ สหพันธ์ดาวได้คัดเลือกผู้เชี่ยวชาญพิเศษทุก ๆ ด้านจากดวงดาวต่าง ๆ เข้ากู้สถานการณ์ ขณะเดินทางผ่านดวงดาวสีน้ำเงิ ดูเพิ่มเติม
29 กลุ่มเด็กโต วัย 6-12 ปีหลวงพี่เอี้ยงแห่งวัดมะนาวหวาน พบกับการ์ตูนความรู้แสนสนุก เพลิดเพลินในรสธรรมกับ "หลวงพี่เอี้ยง" แห่งวัดมะนาวหวาน ท่านสอนธรรมะแบบง่ายๆ สอนให้คิดเอง ทำให้เกิดความกระจ่าง มีความสุข สามารถนำมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตได้เป็นอย่างดี ดูเพิ่มเติม
30 กลุ่มเด็กโต วัย 6-12 ปีของขวัญของหอยทาก ทากน้อยตั้งใจเก็บดอกไม้มอบเป็นของขวัญสุดพิเศษให้แก่นางฟ้า แต่เขากลับเดินทางไปถึงงานเลี้ยงเป็นตัวสุดท้าย ซ้ำร้ายดอกไม้ที่ตั้งใจนำมาให้แก่นางฟ้าก็เหี่ยวแห้ง ทากน้อยจะทำอย่างไรต่อไป...ติดตามได้ใน "ของขวั ดูเพิ่มเติม
31 กลุ่มเด็กโต วัย 6-12 ปีของเล่นเดินทาง เธอยิ้มกี่ครั้ง มีคำถามกี่คราว กับเรื่องราว ของเล่นเดินทาง เธอเป็นอย่างนั้นหรือไม่ ลอยไปดุจสายน้ำพัดพา ขอนไม้ไร้หางเสือ เธอเสกสร้างเรือสำเร็จไหม มีโอกาสใส่ใบเรือหรือเปล่า หลายคราวเธอย้ายถิ่น ผืนน้ำสู่ ดูเพิ่มเติม
32 กลุ่มเด็กโต วัย 6-12 ปีฉันมีความสุขจังเลย พบกับนิทานภาพแสนสนุก เรื่องราวของการสร้างความสุข นิทานแสนรักจากนักเขียนเอกแห่งวงการหนังสือเด็ก ที่จะครองใจนักอ่านตัวน้อยไปอีกนานแสนนาน ดูเพิ่มเติม
33 กลุ่มเด็กโต วัย 6-12 ปีชุด นิทานแสนรักจากนักเขียนเอก เรื่อง ข้าวเพียงเมล็ดเดียว ข้าวเพียงเมล็ดเดียว คือ หนังสือชุดในนิทานแสนรักจากนักเขียนเอกแห่งวงการหนังสือเด็ก ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นในวาระพิเศษฉลองครบรอบ 12 ปี แปลน ฟอร์ คิดส์ โดยบอกเล่าวิถีชีวิตและวัฒนธรรมชาวบ้าน ที่สะท้อนให้เห็นคุ ดูเพิ่มเติม
Web Site Version 2.1.6
ระบบสนับสนุนข่าว