ค้นหา 100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน

คำค้นหา
ค้นหาจากชื่อหนังสือ, ISBN, สำนักพิมพ์, ผู้แต่ง/ผู้วาดภาพประกอบ
ช่วงอายุ
หมวดหมู่
คำสั่ง

 

ลำดับรูปปกหนังสือช่วงอายุชื่อหนังสือเนื้อหาโดยย่อ 
44 กลุ่มเยาวชน วัยรุ่น 12-18 ปีชีวประวัติ ศรีบูรพา ฉบับการ์ตูน สุภาพบุรุษ ชื่อ กุหลาบ แสงประดิษฐ์ ไม่ระบุ ดูเพิ่มเติม
45 กลุ่มเยาวชน วัยรุ่น 12-18 ปีโต๋เต๋ โต๋เต๋ หมาตัวน้อย บังเอิญพลัดหลงกับเจ้าของ ต้องระหกระเหินผจญภัยในเมืองใหญ่ แต่ยังโชคดีที่มีโอกาสสัมผัสมิตรภาพข้างถนนจากเด็กชายตัวน้อยและเพื่อนหมาเฒ่าคู่กาย ดูเพิ่มเติม
46 กลุ่มเยาวชน วัยรุ่น 12-18 ปีลิ้นชักแห่งความทรงจำ อุดมสุข มีอาชีพเป็นช่างกุญแจ ที่มักจะได้ไขกุญแจเข้าไปช่วยเหลือ เปิดเผยความทรงจำของผู้คนที่แวดล้อม เพื่อให้ชีวิตดีขึ้น เขาได้สัมผัสอารมณ์และความทรงจำ ของผู้คนหลากรูปแบบ ทั้งความรัก ความกลัว ความภูมิใจ ดูเพิ่มเติม
47 กลุ่มเยาวชน วัยรุ่น 12-18 ปีหมอเสม คนดี 4 แผ่นดิน การ์ตูนประวัติชีวิตของท่าน ศาสตราจารย์ นายแพทย์เสม พริ้งพวงแก้ว ปูชนียบุคคลแห่งวงการสาธารณสุข ซึ่งชีวิตท่านเป็นแบบอย่างที่ดี ที่ทุกคนควรจะเอาอย่าง ดูเพิ่มเติม
48 กลุ่มเยาวชน วัยรุ่น 12-18 ปีแก้วหยดเดียว หนังสือเล่มนี้มีเนื้อหาสาระที่สะท้อนภาพความเป็นจริงในสังคมเชื่อมโยงกับขบวนการ 14 ตุลาช่วยให้ได้รับอารมณ์ ความคิดและความใฝ่ฝันของคนเดือนตุลา ดูเพิ่มเติม
49 กลุ่มเยาวชน วัยรุ่น 12-18 ปีเจ้าหงิญ เป็นหนังสือรวมเรื่องสั้นทั้ง 8 เรื่อง เรื่องสั้นในเล่ม จะนำโลกของจินตนาการ มาผสานกับโลกของความจริง โดยใช้รูปแบบนิทาน เสนอเนื้อหาเกี่ยวกับการเรียนรู้ประสบการณ์ทางอารมณ์ การเผชิญกับปัญหาและอุปสรรค การแส ดูเพิ่มเติม
50 กลุ่มเยาวชน วัยรุ่น 12-18 ปีชุดนิทานในประชาคมอาเซียน ไม่ระบุ ดูเพิ่มเติม
51 กลุ่มเยาวชน วัยรุ่น 12-18 ปีนิทานล้านบรรทัด (1-2) นิทานทุกเรื่องบนโลกนี้ไม่สมเหตุสมผลเลย เรื่องที่เป็นไปไม่ได้เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา แต่นี่แหละคือเสน่ห์แห่งนิทาน ดูเพิ่มเติม
52 กลุ่มเยาวชน วัยรุ่น 12-18 ปีวรรณมาลัย รวมเรื่องสั้นไทยร่วมสมัยหลังพ.ศ. 2475 จาก 41 นักเขียนไทย ดูเพิ่มเติม
53 กลุ่มเยาวชน วัยรุ่น 12-18 ปีเส้นสมมุติ หนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมเรื่องสั้นสะท้อนชีวิตมนุษย์และสังคมโลก แสดงความสัมพันธ์ของมนุษย์ในแต่ละสังคมที่แตกต่างกัน ดูเพิ่มเติม
Web Site Version 2.1.6
ระบบสนับสนุนข่าว