กลับหน้ากระทู้

รายงานการพัฒนาบทเรียนสำเร็จรูป ชุด คนไทยหัวใจรักบ้านเกิด กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5

ตั้งกระทู้โดย : vittaya  [ 20/02/2561 21:23 ] Dislike 0  

การพัฒนาบทเรียนสำเร็จรูป ชุด คนไทยหัวใจรักบ้านเกิด  กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา   ศาสนา  และวัฒนธรรม                     ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ  1) สร้างและหาประสิทธิภาพของบทเรียนสำเร็จรูป ชุด คนไทยหัวใจรักบ้านเกิด  กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา  ศาสนาและวัฒนธรรม ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 2) เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5  ที่เรียนโดยใช้บทเรียนสำเร็จรูป ชุด คนไทยหัวใจรักบ้านเกิด  กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา  ศาสนาและวัฒนธรรม  ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5  3) ศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5  โรงเรียนวัดคลองเม่า ที่มีต่อบทเรียนสำเร็จรูป ชุด คนไทยหัวใจรักบ้านเกิด  กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา  ศาสนาและวัฒนธรรม          ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5  กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้  คือ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5  ภาคเรียนที่ 1  ปีการศึกษา  2560  โรงเรียนวัดคลองเม่า  จำนวน  15  คน  ซึ่งได้มาโดยวิธีการเลือกแบบเจาะจง (Purposive random  Sampling ) 

           ผลการศึกษาปรากฏดังนี้

1.  บทเรียนสำเร็จรูป ชุด คนไทยหัวใจรักบ้านเกิด กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5  ที่สร้างขึ้น มีประสิทธิภาพโดยภาพรวมเท่ากับ  84.41/83.11

2.  ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนหลังการใช้บทเรียนสำเร็จรูป  สูงกว่าคะแนนก่อนการใช้บทเรียนสำเร็จรูป  อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05

3.  ความพึงพอใจของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนวัดคลองเม่า สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 1 ที่มีต่อบทเรียนสำเร็จรูป โดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด (X= 4.63)


จำนวนผู้เข้าชม 2 คน | จำนวนความเห็นทั้งหมด 0 ความเห็น
ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ info@QLF.or.th ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบและลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด
ชื่อ/e-mail ของคุณ
กรุณากรอกรหัสตรวจสอบในช่องว่างให้ถูกต้องตามภาพที่แสดงในภาพ

คลิกเพื่อเปลี่ยนรูปใหม่

กรอกข้อความในรูปภาพที่นี่:  

 
  1. คุณสามารถแสดงความคิดเห็นต่อข่าว/บทความนี้ในครั้งแรกโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก
  2. การแสดงความคิดเห็นครั้งที่ 2 จะต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก สสค. หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟสบุ๊กจึงจะทำการแสดงความคิดเห็นได้ และจะมีการโชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่มีการแสดงความคิดเห็น
  3. เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์สูงสุดของตัวท่าน กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็นเพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับจาก สสค. ในกรณีที่ท่านได้รับรางวัลหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น

ท่านที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สสค. โลกแห่งการเรียนรู้ออนไลน์รอคุณอยู่ คลิกที่นี่ เพื่อสมัครสมาชิก สสค.

Web Site Version 2.1.6
ระบบสนับสนุนข่าว